Một gương sáng về xây dựng gia đình hiếu học

Một buổi chiều tháng 10, chị Chủ tịch Hội khuyến học phường dẫn tôi đi trong con hẻm ngoằn ngoèo, sâu hun hút chỉ đủ một người đi để đến nhà một gia đình nhiều năm liền được công nhận là “Gia đình hiếu học tiêu biểu” của phường và thành phố.

Chi tiết
Dòng họ Huỳnh, thị trấn Liên Hương tổng kết công tác khuyến học năm học 2014-2015

Ngày 16/8/2015, chi hội khuyến học Gia tộc họ Huỳnh ở thị trấn Liên Hương, huyện Tuy Phong tổ chức tổng kết công tác khuyến học của chi hội năm học 2014-2015.

Chi tiết
Kết quả Hội nghị tổng kết thí điểm việc thực hiện Đề án theo quyết định 281/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, giai đoạn 2014 - 2015

Ngày 31/7/2015, tại tỉnh Vĩnh Phúc, Ban Thường vụ Trung ương Hội khuyến học Việt Nam đã tổ chức Hội nghị tổng kết thí điểm các mô hình học tập và thông qua Bộ tiêu chí “Gia đình hiếu học”, “Dòng họ hiếu học”, “Cộng đồng học tập” và “Đơn vị học tập” để trình Chính phủ phê duyệt kịp ban hành vào năm 2016.

Chi tiết
Kinh nghiệm bước đầu triển khai thí điểm xây dựng mô hình “Gia đình hiếu học, dòng họ hiếu học, cộng đồng học tập” tại phường Xuân An.

Ngày 15 tháng 5 năm 2015, Ủy ban nhân dân phường Xuân An đã tổ chức hội nghị tổng kết triển khai thí điểm xây dựng mô hình “Gia đình hiếu học, dòng họ hiếu học, cộng đồng học tập” giai đoạn 2014 – 2015.

Chi tiết
Kết quả bước đầu triển khai thí điểm “xây dựng mô hình Gia đình hiếu học, dòng họ hiếu học, cộng đồng học tập” tại phường Xuân An, thành phố Phan Thiết.

Phường Xuân An, thành phố Phan Thiết được tỉnh chọn làm thí điểm cho toàn tỉnh và thành phố Phan Thiết với ba loại hình gồm xây dựng Gia đình hiếu học, dòng họ hiếu học, đơn vị học tập và cộng đồng học tập.

Chi tiết
Xã Tân Hải triển khai thí điểm xây dựng mô hình “Gia đình hiếu học, dòng họ hiếu học, cộng đồng học tập và đơn vị học tập” theo tiêu chí mới.

Ngày 23/01/2015/2014, UBND xã Tân Hải, thị xã La Gi  đã mở Hội nghị triển khai thí điểm mô hình xây dựng “Gia đình hiếu học, dòng họ hiếu học, Cộng đồng học tập và Đơn vị học tập” theo tiêu chí mới.

Chi tiết
Xây dựng dòng họ hiếu học ở xã Phan Hiệp, huyện Bắc Bình.

Xã Phan Hiệp, huyện Bắc Bình có 4 “Dòng họ hiếu học”, đó là các dòng họ Văn, Dụng, Thanh và dòng họ Đặng với 53 hộ, 253 người.

Chi tiết
Hoạt động Khuyến học ở một “Dòng họ hiếu học”

Ở huyện Tuy Phong có 18 dòng họ đăng ký xây dựng “Dòng họ hiếu học” trong phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập ở huyện. Song có một dòng họ mà chúng tôi muốn được các bạn biết đến đó là tộc họ Phạm thị trấn Liên Hương.   

Chi tiết
Nghị lực của cậu học trò nghèo vượt khó học giỏi

Em sinh ra và lớn lên trong hoàn cảnh vô cùng éo le và nghiệt ngã, bởi khi chào đời vừa được 11 tháng tuổi thì cha, mẹ chia tay và bỏ đi bặt vô âm tín. Bà nội già, nghèo, độc thân thương cháu nên đưa về nuôi nấng trong một căn nhà tạm bợ, dột nát tại khu vực nghĩa địa khu phố 8 phường Đức Long, thành phố Phan Thiết.

Chi tiết
Cô học trò nghèo, học giỏi và ước mơ trở thành bác sỹ.

Tuổi thơ của em Hoàng Nhật Đông không được như các bạn cùng trang lứa khi sinh ra trong một gia đình nghèo, lại thiếu tình phụ tử, nhưng em đã vượt lên mọi khó khăn, cố gắng học hành chăm chỉ, trở thành tấm gương sáng cho các bạn học sinh khi 6 năm liền đạt danh hiệu học sinh giỏi.

Chi tiết
Tộc họ Phạm ở thị trấn Liên Hương xây dựng “Dòng họ hiếu học”

Tộc Họ Phạm ở Liên Hương là một tộc họ nhỏ trong số nhiều tộc họ ở Thị trấn, có nguồn gốc từ một bộ phận dân cư ở khu vực giữa Bắc - Trung Trung bộ nước ta di cư vào Nam từ thời Chúa Nguyễn.

Chi tiết
Cô nữ sinh chiến thắng bệnh tật

Mang trong mình căn bệnh ung thư suốt 14 năm, nhưng bằng nghị lực sống và ý chí vươn lên, Nguyễn Thị Minh Nguyệt, học sinh lớp 12 A1, Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai, huyện Bắc Bình đã chiến thắng bệnh tật và liên tiếp đạt nhiều thành tích cao trong học tập.

Chi tiết
Em Thảo vượt khó đến trường

Mặc dù điều kiện đến trường của em Nguyễn Mậu Thảo, ở khu phố Xuân An 2, thị trấn Chợ Lầu, huyện Bắc Bình không được như các bạn cùng trang lứa. Nhưng với ý chí của mình, Thảo đã vượt qua hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống, vươn lên học tập tốt.

Chi tiết
Một tấm gương hiếu học

Là một học sinh người dân tộc thiểu số, nhà nghèo, nhưng em Mai Thị Kim Tỏa, không chỉ chăm ngoan, học giỏi mà còn biết giúp đỡ bạn bè cùng tiến bộ trong học tập.

Chi tiết
Cô gái tật nguyền vào Đại học

Sinh ra và lớn lên đã đồng hành với chứng bệnh bại não, nhưng với ý chí, nghị lực và niềm tin trong học tập, Nguyễn Vũ Huyền Trâm, sinh năm 1994, ở xã Bình Tân, huyện Bắc Bình, đã làm nhiều người ngạc nhiên khi được vào trường Đại học.

Chi tiết
MỘT DÒNG HỌ NGUYỄN HIẾU HỌC TIÊU BIỂU

Ở huyện Đức Linh có nhiều “Dòng họ hiếu học”, nhưng có một dòng họ Nguyễn hiếu học, do Trưởng tộc đang ở tuổi 94 làm Chi hội trưởng Khuyến học,  thật là hiếm có!

Chi tiết
Xây dựng Chi hội Khuyến học dòng họ ở Sơn Mỹ

Nhân dân vùng quê Sơn Mỹ chủ yếu là người dân Quảng Trị, quá trình chạy loạn vào miền Nam lập nghiệp vào thập niên 70, theo từng khu vực thôn, xóm

Chi tiết
Người mẹ của gia đình hiếu học với tấm lòng thơm thảo

Bà Huỳnh Thị Thu Trang, sinh năm 1969, thường trú tại Khu phố 4, phường Tân Thiện, thị xã La Gi, tỉnh Bình Thuận.
 

Chi tiết
GIẤC MƠ “CON CHỮ” CỦA NGƯỜI MẸ NGHÈO

Đến thôn Phò Trì, xã Tân Thắng hỏi thăm nhà chị Thông Thị Treo, người dân tộc Chăm, không ai là không biết. Bởi từ lâu, người dân nơi đây đã xem gia đình chị như một tấm gương sáng về tinh thần hiếu học. Họ vẫn luôn lấy hình mẫu ấy để giáo dục, bảo ban con cái mình.

Chi tiết
Hàm Tân thực hiện phong trào xây dựng "Gia đình hiếu học", "dòng họ hiếu học"

Hàm Tân là một huyện mới thành lập, một cái tên rất cũ nhưng đang mang một dáng vẻ mới của một huyện mới, nên dù còn trong muôn vàn bộn bề khó khăn vẫn phải phấn đấu vươn lên, đi lên bằng tri thức, đi lên bằng năng lực nội tại của con người đó là học, học nữa, học mãi….
 

Chi tiết
Phong trào xây dựng "Gia đình hiếu học" ở xã Nghị Đức huyện Tánh Linh

Trong những năm qua phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập xã Nghị Đức ngày càng phát triển rộng khắp đến từng địa bàn khu dân cư cả về chất và lượng. Ngày càng có nhiều người xin vào tổ chức hội; phong trào xây dựng gia đình hiếu học ngày càng có nhiều hộ đăng ký và được công nhận, kết quả năm sau đều cao hơn năm trước

Chi tiết
Hội nghị biểu dương "Gia đình hiếu học tiêu biểu" toàn tỉnh lần thứ tư

Ngày 28/3/2013, tại Thành phố Phan Thiết, Hội Khuyến học tỉnh Bình Thuận đã tổ chức Lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng III và Hội nghị biểu dương Gia đình, dòng họ hiếu học tiêu biểu toàn tỉnh lần thứ IV.

Chi tiết
Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh trả lời phỏng vấn về phong trào "Gia đình hiếu học"
Nhân Hội nghị sơ kết 5 năm phong trào và biểu dương các gia đình hiếu học, dòng họ hiếu học tiêu biểu, phóng viên Báo Bình Thuận có cuộc phỏng vấn ông Phạm Quỳnh Châu - Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh.
Chi tiết
TẤM GƯƠNG VƯỢT KHÓ NUÔI CON ĂN HỌC

Nỗi khó khăn của gia đình chị Nguyễn Thị Tuyết ở khu phố 9, thị trấn Liên Hương, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận, nếu không có sự quyết tâm, kiên trì nuôi dưỡng hy vọng thì khó có thể vượt qua được. Bởi vì khi mới lập gia đình, vợ chồng anh chị chỉ hai bàn tay trắng, cuộc sống vô cùng khó khăn. Để duy trì cuộc sống, vợ chồng chị đã phải làm lụng vất vả. Khi các cháu ra đời, thì sự khó khăn ấy lại càng chồng chất.

Chi tiết
Tân Nghĩa tổ chức Hội nghị GĐHH tiêu biểu

 Thực hiện chủ trương của Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam và chỉ đạo của UBND tỉnh Bình Thuận (theo tinh thần Công văn số 5786/UBND-VX ngày 08/12/2011 của UBND tỉnh) về tổ chức sơ kết 5 năm phong trào xây dựng gia đình hiếu học, dòng họ hiếu học và biểu dương gia đình, dòng họ hiếu học tiêu biểu.

Ngày 17/5/2012, theo chỉ đạo của Hội Khuyến học tỉnh, Hội Khuyến học thị trấn Tân Nghĩa, huyện Hàm Tân đã tổ chức Hội nghị điểm cấp xã (khu vực các huyện phía Nam) sơ kết 5 năm phong trào xây dựng GĐHH, dòng họ hiếu học ở thị trấn. Về dự Hội nghị có lãnh đạo Hội Khuyến học tỉnh; lãnh đạo UBND huyện Hàm Tân; Thường trực Hội Khuyến học các huyện Hàm Thuận Nam, Tánh Linh, Đức Linh, thị xã La Gi; đại diện các Ban, ngành, đoàn thể huyện và Hội Khuyến học các xã, thị trấn trong huyện Hàm Tân. Tại Hội nghị này, Hội Khuyến học thị trấn đã biểu dương 50 GĐHH và 2 chi hội Khuyến học tiêu biểu ở thị trấn; khen thưởng 24 giáo viên, trao học bổng cho 22 học sinh nghèo hiếu học.

Chi tiết