Bắc Bình vận động "Tiếp bước cho em đến trường" trên 10,2 tỷ đồng
Ảnh: Trao học bổng cho học sinh
Hơn 5 năm qua, Cuộc vận động “Tiếp bước cho em đến trường” ở huyện Bắc Bình đã thu được kết quả rất đáng phấn khởi, vận động các cơ quan, doanh nghiệp, nhà hảo tâm và cán bộ, nhân dân cả trong và ngoài tỉnh ủng hộ tổng trị giá trên 10,2 tỷ đồng.

Với nguồn vận động đó, Ban Chỉ đạo huyện và các xã, thị trấn đã cấp học bổng và hỗ trợ hàng ngàn suất học bổng cho học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn… với tổng trị giá trên 9,4 tỷ đồng. Riêng cấp huyện đã vận động ủng hộ trên 2,8 tỷ đồng, cấp 354 suất học bổng cho học sinh nghèo hiếu học. Qua đó, hỗ trợ kịp thời cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, có nguy cơ bỏ học.

Bên cạnh đó, hưởng ứng tham gia cuộc vận động này, các ngành, đoàn thể ở huyện đã phối hợp với Hội Khuyến học và nhà trường vận động học sinh bỏ học giữa chừng trở lại trường lớp, góp phần hạn chế tình trạng học sinh bỏ học. Đồng thời, gắn cuộc vận động với phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”; cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”… làm cho cuộc vận động “Tiếp bước cho em đến trường” lan tỏa sâu rộng hơn.

Ban Chỉ đạo cuộc vận động “Tiếp bước cho em đến trường” huyện năm học 2016-2017 vừa có thư kêu gọi các tổ chức, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, và nhà hảo tâm trong và ngoài địa phương hỗ trợ cho các em học sinh nghèo có nguy cơ bỏ học được tiếp tục đến trường và nuôi dưỡng ước mơ trở thành người công dân có ích cho xã hội./.
                                                                                                                                                           Hồng Lanh

Quỹ khuyến học “Tiếp bước cho em đến trường” tiếp nhận 411 triệu đồng   (9/7/2014)
Lương Sơn xây dựng quỹ khuyến học “Tiếp bước cho em đến trường”   (24/6/2014)
Xã Sông Phan tổ chức Đêm văn nghệ gây quỹ Khuyến học   (19/5/2014)