Những tấm lòng vàng vì học sinh nghèo
Năm 2017, sau hai tháng triển khai vận động, đã có 225 cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và cá nhân ở trong và ngoài tỉnh tham gia ủng hộ quỹ Khuyến học “Tiếp bước cho em đến trường” tỉnh với tổng số tiền trên 3,7 tỷ đồng.

Hưởng ứng, tham gia ủng Cuộc vận động “Tiếp bước cho em đến trường” do tỉnh phát động nhằm vận động toàn xã hội chung tay góp sức giúp đỡ các em học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn, có nguy cơ bỏ học, để các em có điều kiện được tiếp tục đến trường học tập. 

Năm 2017, sau hai tháng triển khai đợt vận động, đã có 225 cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và cá nhân tham gia ủng hộ quỹ Khuyến học “Tiếp bước cho em đến trường” tỉnh với tổng số tiền trên 3,7 tỷ đồng. 

Để biểu dương, tôn vinh các tập thể, cá nhân đã có nhiều đóng góp cho cuộc vận động ở tỉnh, tối ngày 25/8/2017, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Ban Chỉ đạo cuộc vận động “Tiếp bước cho em đến trường” tỉnh đã phối hợp với Đài Phát thanh – Truyền hình Bình Thuận tổ chức truyền hình trực tiếp buổi lễ tiếp nhận ủng hộ quỹ và trao học bổng “Tiếp bước cho em đến trường” năm 2017.    
    
Tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng – Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Ngọc Hai – Chủ tịch UBND tỉnh và các đồng chí lãnh đạo tỉnh; đại diện lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành, đoàn thể tỉnh; lãnh đạo các huyện, thị xã, thành phố và trên 400 đại biểu, trong đó có đại diện lãnh đạo các cơ quan, doanh nghiệp, nhà hào tâm có nhiều đóng góp ủng hộ cho Quỹ Khuyến học“Tiếp bước cho em đến trường” tỉnh; trong số này có những đơn vị, nhà hảo tâm từ thành phố Hồ Chí Minh cũng dành thời gian về dự và trao tiền ủng hộ quỹ. 

Tại buổi lễ, các đơn vị có mức ủng hộ từ 10 triệu đồng trở lên đã trực tiếp trao tiền ủng hộ cho Ban Chỉ đạo cuộc vận động tinh; các đơn vị khác chuyển tiền ủng hộ vào tài khoản quỹ tại Ngân hàng hoặc tiền mặt tại Hội Khuyến học tỉnh. Lãnh đạo tỉnh đã tặng hoa và Bảng tri ân tấm lòng vàng, tặng Bằng khen cho các đơn vị có mức ủng hộ cao ngay tại buổi lễ.

Ngoài những đơn vị có mặt trao tiền ủng hộ tại buổi lễ, hưởng ứng tham gia Cuộc vận động "Tiếp bước cho em đến trường" còn có nhiều cơ quan, đơn vị đã vận động CBCNVC, người lao động đóng góp từ tiền lương, thu nhập ủng hộ quỹ, có chị giấu tên hàng tháng đều nhờ người em đem đến Hội Khuyến học ủng hộ 01 triệu đồng. Đặc biệt, gia đình bà Tôn Nữ Thị Ân (ở TP. Phan Thiết) đã đem số tiền phúng điếu 50 triệu đồng ủng hộ quỹ. Đây thật sự là những tấm lòng vàng vì các em học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn ở tỉnh.

Bên cạnh đó, hưởng ứng tham gia cuộc vận động này, hàng năm các ngành, đoàn thể ở tỉnh đã phối hợp với Hội Khuyến học và nhà trường vận động hàng trăm học sinh bỏ học giữa chừng trở lại trường lớp, góp phần hạn chế tình trạng học sinh bỏ học ở tỉnh. Đồng thời, gắn Cuộc vận động với phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”; cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”… làm cho cuộc vận động “Tiếp bước cho em đến trường” lan tỏa ngày càng sâu rộng hơn.
                                                                                                 Trần Trung

HÌNH ẢNH BUỔI LỄ TIẾP NHẬN ỦNG HỘ QUỸ Ở TỈNHCác tin tiếp
Quỹ khuyến học “Tiếp bước cho em đến trường” tiếp nhận 411 triệu đồng   (9/7/2014)
Lương Sơn xây dựng quỹ khuyến học “Tiếp bước cho em đến trường”   (24/6/2014)
Xã Sông Phan tổ chức Đêm văn nghệ gây quỹ Khuyến học   (19/5/2014)
Đêm văn nghệ gây Quỹ Khuyến học ở xã Tân Xuân   (16/4/2014)
Phan Thiết vận động quỹ Khuyến học đạt kết quả cao   (30/9/2013)
Bình Thuận vận động trên 2 tỷ đồng Quỹ Khuyến học "Tiếp bước cho em đến trường"   (19/9/2013)
VƯỜN CÂY CAO SU QUỸ KHUYẾN HỌC   (17/7/2013)
QUỸ HỌC BỔNG MAI VÀNG THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH ĐẾN VỚI BÌNH THUẬN   (20/2/2013)
Hội đồng hương Bình Thuận tại Bà Rịa – Vũng Tàu vì học sinh nghèo   (4/12/2012)
Tiếp nhận ủng hộ Quỹ Khuyến học "Tiếp bước cho em đến trường"   (2/12/2012)