TẶNG BẢO HIỂM Y TẾ CHO HỌC SINH NGHÈO HIẾU HỌC
Ngày 23/9/2017, tại Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Bình Thuận, lãnh đạo Hội Khuyến học tinh và Công ty TNHH Dược phẩm Huỳnh Lê đã tổ chức Lễ trao tặng BHYT cho học sinh nghèo ở TP. Phan Thiết.


Cộng đồng xã hội và đặc biệt là những con người có “tấm lòng vàng” vô cùng thương xót cho những học trò nghèo không may bị ốm đau, nhưng không có tiền để mua thuốc thang, chữa bệnh. Trong khi đó, Bảo hiểm Y tế (BHYT) cho học sinh là “Bà đỡ” về sức khoẻ cho các em. Song, với những học sinh gia đình nghèo thì có được BHYT cũng là một điều hết sức khó; cha mẹ các em phải trăn trở rất nhiều mỗi khi các con mình vào năm học mới. Trăn trở giữa thu nhập qua lao động hàng ngày với cái ăn, cái mặc ngày mai, ngày kia sẽ ra sao…? Nhưng trách nhiệm làm cha làm mẹ, họ vẫn phải bấm bụng nộp tiền mua BHYT trong tổng khoản tiền phải nộp cho Nhà trường của năm học mới. Ngược lại, có một bộ phận gia đình trăn trở và trăn trở rồi không bấm bụng được như những gia đinh nêu trên, mà phó thác sức khoẻ của con mình cho đất trời, đến khi bệnh tình của con được Bác sĩ chỉ định phải xử lý gấp với khoản tiền hàng chục triệu đồng, thì cha mẹ chúng muôn vàn bối rối, không biết phải đi đâu và về đâu lúc bấy giờ? 
 
Những cảnh ngộ này đã và đang diễn ra nhiều… nhiều lắm!

Động lòng, rồi thương tâm cho những mảnh đời như thế, Chị Lê Thị Minh Tri - Giám đốc Công ty TNHH Dược phẩm Huỳnh Lê, tỉnh Bình Thuận cùng với gia đình đi đến quyết định phối hợp với Hội Khuyến học tỉnh Bình Thuận, Hội Khuyến học thành phố Phan Thiết thực hiện mua 90 thẻ Bảo hiểm Y tế năm học 2017-2018 để trao tặng cho 90 học sinh con nhà nghèo ở các phường, xã của thành phố Phan Thiết. 

Buổi lễ trao tặng Bảo hiểm Y tế cho học sinh được tổ chức ngày 23/9/2017, tại Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Bình Thuận. Tại buổi lễ, lãnh đạo Hội Khuyến học tinh cùng Công ty TNHH Dược phẩm Huỳnh Lê tổ chức Lễ trao tặng BHYT cho 90 học sinh, với mức 500.000 đồng/học sinh (Mức tiền cao hơn mệnh giá BHYT học sinh) cho tất cả 90 HS của 18 xã, phường TP Phan Thiết. Trong đó, bù lại số tiền 50 em được gia đình nhờ Nhà trường đã mua BHYT và 40 em chưa mua BHYT năm học 2017-2018 thì Hội Khuyến học xã, phường phối hợp với gia đình tổ chức mua ngay vào tuần lễ tới để các em có BHYT sử dụng trong năm học 2017-2018 này.

Buổi lễ trao BHYT trùng vào ngày nghỉ của những thầy, cô giáo có học sinh được nhận BHYT. Song, các thầy, cô giáo và cha mẹ, người nuôi dưỡng các em đã đến tham dự hàng trăm người. Điều này, đã phản ánh lên sự quan tâm đến việc chăm sóc sức khoẻ cho học sinh. Hy vọng, trong các năm học tiếp theo, học sinh nghèo TP Phan Thiết nói riêng, cả tỉnh nói chung sẽ có nhiều “Tấm lòng vàng” như Công ty TNHH Dược phẩm Huỳnh Lê; qua đó, sẽ có nhiều “Bà đỡ” về Chăm sóc sức khỏe cho học sinh, góp phần đưa tỷ lệ học sinh có BHYT trong tỉnh hàng năm lên mức mong muốn của lãnh đạo các ngành, các cấp trong tỉnh.

                               Nguyễn Quang Ánh
                Hội Khuyến học tỉnh Bình Thuận

HÌNH ẢNH TRAO BHYT CHO HỌC SINH
Tại buổi lễ trao BHYT cho học sinh, chị Minh Tri còn trao tặng học bổng 10 triệu đồng cho em Nguyễn Duy Khang là sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đang học tại trường Đại học Giao thông Vận tải TP HCM


Các tin tiếp
Trao xe đạp cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Bắc Bình   (14/3/2017)
MỘT TẤM LÒNG THIỆN NGUYỆN   (15/2/2017)
HOÀN CẢNH ĐÁNG THƯƠNG CỦA CẬU HỌC TRÒ MÙ.   (7/11/2016)
DANH SÁCH CÁC CƠ QUAN ĐƠN VỊ ỦNG HỘ NĂM 2016   (23/8/2016)
MÙA XUÂN ĐẾN VỚI HỌC SINH NGHÈO HUYỆN TUY PHONG   (27/1/2016)
Về học bổng ITASS (Đại học Tân Tạo)   (16/4/2014)
Thư ngỏ của Hội Khuyến học thị xã La Gi   (3/4/2013)
Trao quà và học bổng cho học sinh nghèo hiếu học ở huyện Bắc Bình   (15/3/2013)
Thư ngỏ của Hội Khuyến học xã Thiện Nghiệp   (1/2/2013)
Thêm 20 học sinh nghèo huyện Bắc Bình được nhận học bổng   (26/11/2012)