Tuy Phong tổ chức Lễ tiếp nhận ủng hộ Quỹ và trao học bổng “Tiếp bước cho em đến trường” năm học 2015-2016.

Sáng ngày 15/9/2015, Ban chỉ đạo Cuộc vận động “Tiếp bước cho em đến trường” huyện Tuy Phong đã tổ chức Lễ tiếp nhận ủng hộ Quỹ khuyến học và trao học bổng “Tiếp bước cho em đến trường” năm học 2015- 2016.Đến dự có các đồng chí Nguyễn Văn Thiệu và Nguyễn Quang Ánh Phó Chủ tịch Hội khuyến học tỉnh; ở huyện có đồng chí Nguyễn Thành Siêng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Trung Trực, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân Vận Huyện ủy, Trưởng Ban chỉ đạo Cuộc vận động “Tiếp bước cho em đến trường” huyện; các thành viên Ban chỉ đạo Cuộc vận động,  lãnh đạo các ban ngành đoàn thể của huyện; Ban chỉ đạo Cuộc vận động và Hội khuyến học các xã, thị trấn. Đặc biệt, có 72 em học sinh nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được nhận học bổng “Tiếp bước cho em đến trường” và học sinh đạt giải tại các kỳ thi cấp tỉnh, cấp Quốc gia cũng tề tựu đông đủ trong ngày hội của các em nhân năm học mới.


Phía nhà tài trợ có đại diện lãnh đạo các Công ty trong và ngoài huyện tham gia ủng hộ quỹ Khuyến học “Tiếp bước cho em đến trường” của huyện có mặt tham dự và trao tiền ủng hộ quỹ.


Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã chỉ đạo các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban ngành đoàn thể ở địa phương nâng cao hơn nữa nhận thức, trách nhiệm trong triển khai thực hiện cuộc vận động “Tiếp bươc cho em đến trường” theo tinh thần chỉ đạo của Ban Thường vụ Huyện ủy, tập trung làm tốt công tác tuyên truyền, vận động để đưa cuộc vận động lan tỏa sâu rộng trong toàn xã hội.


Tại buổi lễ, Ban Chỉ đạo cuộc vận động huyện tổ chức giao lưu với 06 em học sinh nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và mời đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy lên trao học bổng cho các em; khen thưởng cho 06 học sinh đạt giải các kỳ thi cấp tỉnh, cấp Quốc gia; và trao 60 suất học bổng “Tiếp bước cho em đến trường” năm học 2015-2016.


Đại diện lãnh đạo các đơn vị tài trợ bày tỏ niềm vui trước sự quan tâm của các cấp lãnh đạo đối với các doanh nghiệp trong thời gian qua, vui mừng vì đóng góp vào việc làm có ích cho xã hội….


Lễ tiếp nhận ủng hộ Quỹ khuyến học được tổ chức chu đáo, trang trọng, tri ân những tấm lòng vàng của các cá nhân, tổ chức. Có 36 cơ quan đóng ủng hộ tổng số tiền là 23.866.000 đồng; 54 trường học đóng góp 67.925.000 đồng; 24 tổ chức, cá nhân ủng hộ 210.000.000 đồng. Tổng cộng toàn huyện là 301.791.000 đồng, đạt trên 150% kế hoạch.


Tại buổi lễ, Trưởng Ban chỉ đạo Cuộc vận động huyện đã bày tỏ sự tri ân sâu sắc đối với những tấm lòng vàng của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và cá nhân đã ủng hộ cho Quỹ khuyến học “Tiếp bước cho em đến trường” của huyện trong thời gian qua. Đồng thời, nhấn mạnh đây là cuộc vận động của Đảng tổ, do đó toàn hệ thống chính trị phải vào cuộc, là cuộc vận động diễn ra lâu dài, trong phạm vi toàn huyện; nhất thiết phải làm tốt công tác tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, nhân dân, các tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp… thông qua đó phát huy truyền thống tương thân, tương ái và trách nhiệm của cộng đồng để mọi người hưởng ứng và tích cực tham gia; mỗi cán bộ CNVCLĐ huyện nhà hãy tích cực đóng góp ủng hộ theo tinh thần tự nguyện, coi đây là hành động thiết thực góp phần xây dựng quê hương đất nước. Mong muốn các doanh nghiệp tiếp tục đóng góp bằng tiền thông qua tài khoản, hoặc có các hình thức ủng hộ, giúp đỡ khác phù hợp nhằm giúp các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có nguy cơ bỏ học được tiếp tục đến trường học tập; nhắn nhủ Ban chỉ đạo các cấp nêu cao tinh thần trách nhiệm thực hiện đúng Quy chế quản lý sử dụng Quỹ; thực hiện công khai, minh bạch trong xét cấp học bổng.


Nhân dịp này, UBND huyện đã khen thưởng cho 03 tập thể là: Công ty TNHH Đầu tư Thủy sản Nam Miền Trung, Công ty TNHH Vật liệu Xây dựng & Khoáng sản Bình Thuận, Công ty cổ phần Thủy sản Việt Úc đã ủng hộ với mức 20.000.000 đồng. Riêng Công ty TNHH Công nghệ Mỹ phẩm Vĩnh Tân ủng hộ 50.000.000 đồng, Ban chỉ đạo huyện đang đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh khen thưởng.


Buổi Lễ diễn ra trong không khí ấm tình khuyến học, mọi người ai cũng thấy vui vẻ vì đã làm một điều gì đó cho những mầm non tương lai của dân tộc…

                                                                                                                                                                                    Trần Hạnh

HÌNH ẢNH TẠI BUỔI LỄ:

 

Đại biểu tham dự buổi lễ

 

Giao lưu với các em học sinh nghèo vượt khó, học giỏi

 

Ban chỉ đạo cuộc vận động tặng hoa và bảng lưu danh các nhà tài trợ

 

Khen thưởng các đơn vị tài trợ

 


Các tin tiếp
Liên Hương trao xe đạp cho học sinh nghèo   (27/2/2014)
Trao học bổng "Tiếp bước cho em đến trường" cho học sinh nghèo hiếu học   (13/11/2013)
Ước mơ của em Nam   (31/10/2013)
Tiếp nhận ủng hộ Quỹ Khuyến học "Tiếp bước cho em đến trường" năm 2013   (5/9/2013)
Thư kêu gọi của Chủ tịch UBND tỉnh   (5/7/2013)
Danh sách bỗ sung học bổng "Tiếp bước cho em đến trường" năm học 2012 - 2013   (25/6/2013)
Danh sách học sinh, sinh viên được cấp học bổng đợt II năm học 2012 - 2013   (25/6/2013)
Thị xã La Gi trao học bổng “Tiếp bước cho em đến trường”   (5/6/2013)
Hội nghị Ban chỉ đạo cuộc vận động "Tiếp bước cho em đến trường" tỉnh   (7/5/2013)
Thư kêu gọi của Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận   (4/12/2012)