Tiếp bước đến trường cho học sinh nghèo hiếu học trường tiểu học Phan Điền
Sáng ngày 5/9/2016, hồi trống khai trường đã gióng lên tại 76 trường học trên địa bàn huyện Bắc Bình, báo hiệu năm học mới 2016-2017 bắt đầu với những thách thức và niềm tự hào.

Tại trường tiểu học Phan Điền, ngay từ sáng sớm, tất cả học sinh với trang phục gọn gàng đã tập trung đông đủ tại sân trường để đón chào lễ khai giảng năm học mới, tham gia ngày hội tựu trường năm nay bên cạnh các đại biểu của huyện, xã, còn có Ban đại diện Cha mẹ học sinh, các thầy cô giáo và nhiều phụ huynh học sinh của nhà trường.

Phần lễ được trường tiểu học Phan Điền tổ chức ngắn gọn nhưng đảm bảo trang nghiêm với các nghi thức: Chào cờ, hát Quốc ca, đọc thư của Chủ tịch nước…đây là một ngày quan trọng và nhiều kỉ niệm đối với tất cả học sinh, nhất là những học sinh cuối cấp. Em Nguyễn Ngọc Quỳnh Như, học sinh lớp 5 A Trường Tiểu học Phan Điền cho biết: “Đây là lần cuối cùng em dự khai giảng với thầy cô và các bạn ở ngôi trường mà em đã gắn bó suốt 5 năm qua. Trong năm học này, em cố gắng học thật giỏi để không phụ lòng  thầy cô và cha mẹ”. 

Phan Điền là xã miền núi của huyện Bắc Bình, đời sống của người dân còn nhiều khó khăn; nhưng với sự quan tâm chỉ đạo của các cấp, các ngành, phụ huynh học sinh và nhiết tình tâm huyết của các thầy cô giáo, thời gian qua, Trường tiểu học Phan Điền luôn hoàn thành tốt các chỉ tiêu nhiệm vụ năm học. Năm nay, toàn trường có 168 học sinh, trong đó huy động trẻ 6 tuổi ra lớp 1 đạt 100 % với 32 em; các yếu tố như cơ sở vật chất, trình độ và độ ngũ giáo viên đều đáp ứng cho việc dạy và học 2 buổi/ngày. 

Dịp này, Ban Chỉ đạo cuộc vận động “Tiếp bước cho em đến trường” của xã Phan Điền tặng 8 suất học bổng cho học sinh nghèo hiếu học của trường tiểu học Phan Điền, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng; riêng cán bộ, giáo viên, công nhân viên nhà trường góp quỹ tặng 2 suất quà cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn; qua đó   nhằm động viên tinh thần, tiếp thêm sức cho các em tiếp tục đạt nhiều kết quả cao hơn trong học tập.

Sau Phần lễ long trọng, trường tiểu học Phan Điền tổ chức phần hội với các hoạt động vui chơi tập thể hấp dẫn và phù hợp với lứa tuổi học sinh; đây thực sự là ngày hội đối với các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh./.

                                                                                       Tương Lai


Các tin tiếp
Liên Hương trao xe đạp cho học sinh nghèo   (27/2/2014)
Trao học bổng "Tiếp bước cho em đến trường" cho học sinh nghèo hiếu học   (13/11/2013)
Ước mơ của em Nam   (31/10/2013)
Tiếp nhận ủng hộ Quỹ Khuyến học "Tiếp bước cho em đến trường" năm 2013   (5/9/2013)
Thư kêu gọi của Chủ tịch UBND tỉnh   (5/7/2013)
Danh sách bỗ sung học bổng "Tiếp bước cho em đến trường" năm học 2012 - 2013   (25/6/2013)
Danh sách học sinh, sinh viên được cấp học bổng đợt II năm học 2012 - 2013   (25/6/2013)
Thị xã La Gi trao học bổng “Tiếp bước cho em đến trường”   (5/6/2013)
Hội nghị Ban chỉ đạo cuộc vận động "Tiếp bước cho em đến trường" tỉnh   (7/5/2013)
Thư kêu gọi của Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận   (4/12/2012)