Tuy Phong tổ chức Lễ tiếp nhận quỹ Khuyến học và trao học bổng “Tiếp bước cho em đến trường” năm 2017
Sáng ngày 28/9/2017, tại Hội trường Ủy ban nhân dân huyện Tuy Phong, Ban Chỉ đạo cuộc vận động “Tiếp bước cho em đến trường” huyện tổ chức buổi lễ tiếp nhận quỹ Khuyến học và trao học bổng “Tiếp bước cho em đến trường” năm 2017.


Đến dự buổi lễ có đồng chí Phạm Quỳnh Châu - Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo cuộc vận động “Tiếp bước cho em đến trường” tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Thiệu, Phó Chủ tịch Hội khuyến học tỉnh. Ở huyện có các đồng chí đại diện Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận TQVN huyện; các đoàn thể chính trị xã hội; lãnh đạo các phòng ban ngành; các thành viên Ban chỉ đạo cuộc vận động “Tiếp bước cho em đến trường” của huyện; ở các xã, thị trấn có đại diện Đảng ủy, UBND, Hội khuyến học; các thầy cô giáo, các bậc cha mẹ và 80 em học sinh được nhận học bổng “Tiếp bước cho em đến trường” của huyện đợt I, năm học 2017-2018.

Tại buổi lễ, đồng chí Phạm Thị Mỹ Loan, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Trưởng Ban chỉ đạo cuộc vận động “Tiếp bước cho em đến trường” của huyện báo cáo kết quả vận động, tình hình quản lý sử dụng quỹ năm 2016 và phát động gây quỹ năm 2017; đồng chí Nguyễn Thành Siêng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu ghi nhận và biểu dương sự đóng góp của các tổ chức, cá nhân trong hưởng ứng cuộc vận động “Tiếp bước cho em đến trường” trong những năm qua, mong muốn những năm tới Ban chỉ đạo cuộc vận động huyện cũng sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ nhiều hơn nữa từ quý tổ chức, cá nhân nhằm giúp các em có điều kiện cắp sách đến trường học tập.

Trong chương trình buổi lễ, các đại biểu đã được xem 04 phóng sự học sinh nghèo; mỗi em có một hoàn cảnh khác nhau những đều cố gắng vượt qua khó khăn vươn lên học giỏi để sau này có thể giúp ích cho gia đình và xã hội… 

Đồng chí Phạm Quỳnh Châu - Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo cuộc vận động “Tiếp bước cho em đến trường” tỉnh biểu dương khích lệ Ban chỉ đạo cuộc vận động huyện Tuy Phong đã triển khai khá tốt cuộc vận động trên địa bàn huyện. Đồng chí Trần Thị Hạnh, Chủ tịch Hội khuyến học huyện công bố danh sách các tổ chức, cá nhân đóng góp ủng hộ quỹ khuyến học “Tiếp bước cho em đến trường” năm 2017, theo đó đến nay đã có 127 tổ chức, cá nhân ủng hộ 391.455.000 đồng.
 
Để kịp thời động viên các tập thể, cá nhân đã có nhiều đóng góp tham gia cuộc vận động, tại buổi lễ Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện đã tặng giấy khen cho: Công ty cổ phần nước khoáng Vĩnh Hảo ủng hộ 30 triệu đồng, Công ty cổ phần Thủy sản Việt Úc ủng hộ 20 triệu đồng, Ông Đinh Xin (Việt kiều Úc) ủng hộ 20 triệu đồng, Công ty Bảo Việt Bình Thuận ủng hộ 15 triệu đồng, CĐCS Hợp tác xã KD-DV Nông nghiệp Long Điền 1 ủng hộ 15 triệu đồng.

Ban chỉ đạo cuộc vận động “Tiếp bước cho em đến trường” huyện đã trao 80 suất học bổng cho 80 em học sinh nghèo, hiếu học ở địa phương với tổng trị giá 71 triệu đồng.

Đây là một hoạt động rất ý nghĩa và giàu tính nhân văn, mong rằng sẽ ngày càng nhiều những tấm lòng thơm thảo đến với các trẻ em nghèo bất hạnh được đón ánh bình minh với tương lai rộng mở trên bước đường đi tới.
                                                                                                   Trần Hạnh

HÌNH ẢNH BUỔI LỄ
Các tin tiếp
Liên Hương trao xe đạp cho học sinh nghèo   (27/2/2014)
Trao học bổng "Tiếp bước cho em đến trường" cho học sinh nghèo hiếu học   (13/11/2013)
Ước mơ của em Nam   (31/10/2013)
Tiếp nhận ủng hộ Quỹ Khuyến học "Tiếp bước cho em đến trường" năm 2013   (5/9/2013)
Thư kêu gọi của Chủ tịch UBND tỉnh   (5/7/2013)
Danh sách bỗ sung học bổng "Tiếp bước cho em đến trường" năm học 2012 - 2013   (25/6/2013)
Danh sách học sinh, sinh viên được cấp học bổng đợt II năm học 2012 - 2013   (25/6/2013)
Thị xã La Gi trao học bổng “Tiếp bước cho em đến trường”   (5/6/2013)
Hội nghị Ban chỉ đạo cuộc vận động "Tiếp bước cho em đến trường" tỉnh   (7/5/2013)
Thư kêu gọi của Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận   (4/12/2012)