Huyện Bắc Bình tổ chức lễ tiếp nhận ủng hộ quỹ và trao học bổng “Tiếp bước cho em đến trường” năm 2015.

Sáng ngày 5/8/2015, Ban chỉ đạo cuộc vận động tiếp bước cho em đến trường huyện Bắc Bình tổ chức lễ tiếp nhận và trao học bổng cho học sinh nghèo hiếu học trên địa bàn huyệnĐến dự có ông Phạm Quỳnh Châu - Chủ tịch hội khuyến học tỉnh Bình Thuận kiêm Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo cuộc vận động “Tiếp bước cho em đến trường” tỉnh; ông Nguyễn Di - Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, cùng thành viên Ban Chỉ đạo cuộc vận động huyện, các xã, thị trấn; các nhà tài trợ, các bậc phụ huynh học sinh và 69 em học sinh được nhận học bổng.


Cuộc vận động “Tiếp bước cho em đến trường” là một hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, phù hợp với tâm tư, nguyện vọng của đông đảo các tầng lớp trong xã hội. Chính vì vậy, từ khi được phát động đến nay, đã thu hút sự quan tâm, tham gia ủng hộ ngày càng nhiều của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài huyện. Nhằm giúp học sinh khơi dậy tinh thần vượt khó vươn lên trong học tập, tạo ra môi trường giáo dục mang tính thực tiễn cao, định hướng cho các em trong việc xác định mục tiêu, lý tưởng sống, xây dựng hoài bão, ước mơ cho mình và trở thành những người hữu ích cho xã hội…


Tại buổi lễ, 69 em học sinh nghèo, nhưng có thành tích học tập cao được trao học bổng. Trong đó, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng đối với học sinh và 2 triệu đồng cho sinh viên. Đây thực sự là nguồn động viên tinh thần, cổ vũ các em tiếp tục nỗ lực vượt qua khó khăn, tiếp tục đạt nhiều thành tích tốt trong học tập.


Cũng tại buổi lễ, Ban Chỉ đạo cuộc vận động huyện đã tiếp nhận nhận ủng hộ của các cơ quan, doanh nghiệp, nhà hảo tâm với tổng số tiền 226 triệu đồng. Trong đó, những đơn vị có mức ủng hộ cao tiêu biểu như: Công ty cổ phần Điện nông thôn Bắc Bình 20 triệu đồng, Công ty cổ phần Đầu tư Tân An Thành 20 triệu đồng, công ty TNHH  xây lắp Phan Đình ủng hộ 10 triệu đồng, UBMTTQ huyện 10 triệu đồng, Ngân hàng NNPT nông thôn Bắc Bình ủng hộ 4 triệu đồng…


Đến dự và phát biểu tại buổi lễ, ông Phạm Quỳnh Châu, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Bình Thuận đánh giá cao những nỗ lực và kết quả đạt được của cấp huyện và cơ sở đối với việc vận động nguồn quỹ Khuyến học “Tiếp bước cho em đến trường”, đồng thời đề nghị các cấp tiếp tục  tăng cường công tác tuyên truyền, vận động xây dựng nguồn quỹ trong thời gian đến, làm tốt công tác xét duyệt, cấp học bổng đúng đối tượng và quản lý tốt nguồn quỹ theo qui định./.


                                            Hồng Lanh
                                   Đài Bắc Bình

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI BUỔI LỄ

 

Tiếp nhận ủng hộ quỹ

 

Ông Phạm Quỳnh Châu phát biểu tại buổi lễ

 

 

Trao học bổng cho học sinh tại buổi lễ

 


Các tin tiếp
BAN KHUYẾN HOC CẢNG PHÚ QUÝ TỔ CHỨC NGÀY 1/6/2013   (4/6/2013)
Đại hội Khuyến học Cảng Phú Quý   (15/5/2013)
Góp ý sửa đổi Hiến pháp ở một chi hội Khuyến học   (24/4/2013)
Hoạt động của Hội Khuyến học xã Tân Hải   (15/4/2013)
Đào tạo nghề ở Trung tâm học tập cộng đồng   (11/4/2013)
Hội Khuyến học tỉnh Bình Thuận đón nhận Huân chương lao động   (29/3/2013)
MỪNG ĐẢNG-MỪNG XUÂN QUÍ TỴ- VUI TẾT VỚI HỌC SINH NGHÈO   (22/2/2013)
TỔNG KẾT CÔNG TÁC KHUYẾN HỌC NĂM 2012 Ở HUYỆN HÀM THUẬN NAM   (21/2/2013)
Thị xã La Gi tổng kết công tác Khuyến học năm 2012   (1/2/2013)
Hội nghị giao ban công tác Khuyến học 8 tỉnh miền Đông Nam Bộ   (18/1/2013)