Tiếp nhận ủng hộ trên 3,6 tỷ đồng Quỹ Khuyến học “Tiếp bước cho em đến trường” năm 2017
Tối ngày 25/8/2016, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Ban Chỉ đạo Cuộc vận động “Tiếp bước cho em đến trường” tỉnh đã tổ chức Lễ tiếp nhận ủng hộ quỹ khuyến học và trao học bổng “Tiếp bước cho em đến trường” của tỉnh năm 2017.

Tối ngày 25/8/2016, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Ban Chỉ đạo Cuộc vận động “Tiếp bước cho em đến trường” tỉnh đã tổ chức Lễ tiếp nhận ủng hộ quỹ khuyến học và trao học bổng “Tiếp bước cho em đến trường” của tỉnh năm 2017. Buổi lễ được Đài Đài Phát thanh – Truyền hình Bình Thuận truyền hình trực tiếp.

Đến dự có các đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng – Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Ngọc Hai – Chủ tịch UBND tỉnh; Dương Văn An – Phó Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Đức Hòa – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Hoài Anh – Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo cuộc vận động “Tiếp bước cho em đến trường” tỉnh. Tham dự buổi lễ còn có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, lãnh đạo các huyện, thị xã, thành phố; các doanh nghiệp tham gia ủng hộ Quỹ cùng các thầy cô giáo các em học sinh, sinh viên nghèo hiếu học.

Qua 7 năm được phát động thực hiện, cuộc vận động “Tiếp bước cho em đến trường” đã thực sự lan tỏa rộng khắp trong toàn tỉnh, thể hiện là cuộc vận động phù hợp với ý Đảng, lòng dân nên đã nhận được sự tham gia ủng hộ, đóng góp nhiệt tình, thiết thực, có hiệu quả của nhiều tổ chức, cá nhân cả trong và ngoài tỉnh, bằng tiền và hiện vật với tổng giá trị trên 164 tỷ đồng. Từ nguồn ủng hộ này, đã hỗ trợ kịp thời cho trên 145.685 lượt học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Ngoài ra, còn khen thưởng, hỗ trợ phương tiện học tập cho hàng trăm nghìn học sinh và hàng ngàn thầy cô giáo có hoàn cảnh khó khăn; hỗ trợ hàng chục tỷ đồng để sửa chữa trường, lớp học…

Năm 2017, sau hơn hai tháng triển khai, đã có 205 tổ chức, cá nhân ở cả trong và ngoài tỉnh ủng hộ và đăng ký ủng hộ với tổng số tiền trên 3 tỷ 665 triệu đồng. Trong đó, có những đơn vị có mức ủng hộ cao, tiêu biểu như: Công ty Xổ số kiến thiết Bình Thuận ủng hộ 700 triệu đồng; Công ty cổ phần Tân Việt Phát 500 triệu đồng; Công ty TNHH Quốc tế RightRich (Khu Công nghiệp Hàm Kiệm II) ủng hộ 20.000 USD.  Riêng Câu lạc bộ Nữ doanh nhân đã vận động các doanh nghiệp hội viên CLB ủng hộ 548 triệu đồng. Có 4 đơn vị ủng hộ hiện vật gồm 20 xe đạp trị giá 30 triệu đồng và 800 quyển vở, trị giá 4 triệu đồng…
Số tiền ủng hộ sẽ được sử dụng để cấp học bổng và hỗ trợ các em học sinh, sinh viên nghèo hiếu học, có hoàn cảnh khó khăn trong năm học 2017 – 2018 và các năm tiếp theo.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng – Bí thư Tỉnh ủy đã ghi nhận kết quả rất đáng khích lệ do Cuộc vận động “Tiếp bước cho em đến trường” đã đạt được trong 7 năm đồng thời chỉ đạo các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, các ban, ngành, MTTQ Việt Nam tỉnh, các đoàn thể các cấp trong tỉnh hãy nêu cao tinh thần trách nhiệm, đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền, giáo dục, phổ biến sâu rộng các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về giáo dục và đào tạo, nhằm tạo chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và hành động của các cấp, các ngành, các địa phương và các tầng lớp nhân dân về vai trò, ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác giáo dục và đào tạo trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Yêu cầu Ban Chỉ đạo Cuộc vận động “Tiếp bước cho em đến trường” các cấp tiếp tục phát huy kết quả đạt được, thực hiện tốt hơn nữa chức năng, nhiệm vụ được giao; nêu cao tinh thần trách nhiệm, tích cực vận động, động viên và giúp đỡ ngày càng nhiều hơn nữa các em học sinh, sinh viên nghèo tiếp tục đến trường; thực sự là cầu nối gắn kết sự quan tâm, yêu thương, giúp đỡ của xã hội đến với học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời, kêu gọi các tổ chức, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh tiếp tục bằng tình cảm, tâm huyết tham gia ủng hộ cuộc vận động “Tiếp bước cho em đến trường” của tỉnh nhằm chung tay, góp sức giúp đỡ các em học sinh, sinh viên nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, có nguy cơ bỏ học được tiếp tục thực hiện giấc mơ của mình để đến trường học tập!

Tại buổi lễ, Ban  chỉ đạo Cuộc vận động tỉnh đã trao 65 suất học bổng cho các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn; Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng Bằng khen cho 18 đơn vị có mức ủng hộ từ 50 triệu đồng trở lên cho Quỹ Khuyến học “Tiếp bước cho em đến trường” tỉnh năm 2017.

Trần Trung

HÌNH ẢNH TẠI BUỔI LỄ


Đ/c Nguyễn Mạnh Hùng - Bí thư Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo


Trao học bổng cho học sinh, sinh viên


Tiếp nhận ủng hộ quỹ Khuyến học "Tiếp bước cho em đến trường"Các tin tiếp
BAN KHUYẾN HOC CẢNG PHÚ QUÝ TỔ CHỨC NGÀY 1/6/2013   (4/6/2013)
Đại hội Khuyến học Cảng Phú Quý   (15/5/2013)
Góp ý sửa đổi Hiến pháp ở một chi hội Khuyến học   (24/4/2013)
Hoạt động của Hội Khuyến học xã Tân Hải   (15/4/2013)
Đào tạo nghề ở Trung tâm học tập cộng đồng   (11/4/2013)
Hội Khuyến học tỉnh Bình Thuận đón nhận Huân chương lao động   (29/3/2013)
MỪNG ĐẢNG-MỪNG XUÂN QUÍ TỴ- VUI TẾT VỚI HỌC SINH NGHÈO   (22/2/2013)
TỔNG KẾT CÔNG TÁC KHUYẾN HỌC NĂM 2012 Ở HUYỆN HÀM THUẬN NAM   (21/2/2013)
Thị xã La Gi tổng kết công tác Khuyến học năm 2012   (1/2/2013)
Hội nghị giao ban công tác Khuyến học 8 tỉnh miền Đông Nam Bộ   (18/1/2013)