Lễ khánh thành và bàn giao đưa vào sử dụng hệ thống lọc nước uống sạch cho các trường học trên điạ bàn huyện Bắc Bình

Bắc Bình là Huyện miền núi của tỉnh Bình Thuận, thời gian qua chịu ảnh hưởng nặng nề của biến đổi khí hậu, nhất là thường xuyên đối mặt với tình trạng nắng hạn kéo dài, nhiều khu vực vào tình cảnh thiếu nước để sinh hoạt ảnh hưởng lớn đến sức khỏe người dân trong đó có giáo viên và học sinh.Trước thực trạng đó, Nguyên Ủy viên bộ Chính trị, Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã vận động Tập đoàn Novaland thông qua Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo thành phố Hồ Chí Minh, Hội bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi tỉnh Bình Thuận tài trợ Chương trình Nước sạch học đường cho Huyện Bắc Bình. Với tổng kinh phí gần 4 tỷ đồng để lắp đặt hệ thống, thiết bị lọc nước cho 57 điểm trường của Huyện Bắc Bình. Từ chương trình này, hơn 18 nghìn học sinh và 1.778 cán bộ, giáo viên, nhân viên rất phấn khởi vì đã có nguồn nước sạch để uống và sử dụng từ các thiết bị lọc nước.

 

Nguyên Ủy viện Bộ Chính trị, Nguyên Chủ tịch Nước Trương Tấn Sang (Người đứng giữa đeo kính) tặng quà cho các em học sinh

 

  Tại lễ bàn giao ngày 30/6/2020, Bà Nguyễn Thị Thuỳ Dương, Giám đốc cấp cao Truyền thông và Hỗ trợ Cộng đồng thuộc Tập đoàn Novaland cho biết: đồng hành cùng chương trình Nước sạch học đường là cách tập đoàn nâng cao trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp với khách hàng, với xã hội và cộng đồng. Đây là một chương trình vừa có tính thực tiễn cao, vừa mang tính nhân văn sâu sắc mà Novaland rất hân hạnh tham gia.

Bên cạnh chương trình “Nước sạch học đường” Tập đoàn Novaland còn đồng hành với chương trình trao tặng 100 suất học bổng “STF – Phạm Phú Thứ”, quà tặng đến học sinh hiếu học có hoàn cảnh khó khăn. Thể hiện tâm huyết thực hiện trách nhiệm xã hội của Tập đoàn  mang lại cho cộng đồng những giá trị mang tính bền vững và thiết thực.

Thay mặt lãnh đạo huyện  Bắc Bình, ông Lê Văn Long, chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận, cảm ơn đến đơn vị sáng lập chương trình và hứa sẽ quan tâm, nhắc nhở các đơn vị bảo quản sử dụng có hiệu quả các hệ thống nước sạch. Đáp lại sự quan tâm, hỗ trợ của nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, cùng các đơn vị tài trợ, lãnh đạo huyện cảm ơn, trao hoa, quà lưu niệm cho nguyên Chủ tịch nước; được sự ủy quyền của UBND tỉnh, ông Lê Văn Long trao  bằng khen của UBND tỉnh cho nhà tài trợ đã giành sự quan tâm hỗ trợ cho địa phương, đặc biệt là đối với các em học sinh trong vấn đề nước sạch trong học đường.

Nguyên Ủy viên bộ Chính trị, Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tham quan hệ thống Nước sạch học đường tại các trường  mầm non Hướng Dương, THCS Chợ Lầu. Tại các nơi đến thăm, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang lưu ý các đơn vị trường học quan tâm phát huy tốt và bảo dưỡng định kỳ các thiết bị, để các em học sinh luôn được sử dụng nước sạch đúng chuẩn. Qua đó, góp phần cùng Chương trình nâng cao chất lượng giáo dục của huyện nhà nói riêng, tỉnh Bình Thuận chung.

Nguồn nước không an toàn đang là nguyên nhân chủ yếu ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ, chất lượng sống và sự phát triển của trẻ em. Chương trình Nước sạch học đường đã mang niềm vui lớn cho các em học sinh, sự an tâm cho các bậc phụ huynh khi sức khỏe của con em mình được bảo vệ trong môi trường học tập./.

                                                                                                                                                                 Bắc Bình, ngày 01/7/2020

                                                                                                                                 Tương Lai

 

 

 

 

 


Các tin tiếp
BAN KHUYẾN HOC CẢNG PHÚ QUÝ TỔ CHỨC NGÀY 1/6/2013   (4/6/2013)
Đại hội Khuyến học Cảng Phú Quý   (15/5/2013)
Góp ý sửa đổi Hiến pháp ở một chi hội Khuyến học   (24/4/2013)
Hoạt động của Hội Khuyến học xã Tân Hải   (15/4/2013)
Đào tạo nghề ở Trung tâm học tập cộng đồng   (11/4/2013)
Hội Khuyến học tỉnh Bình Thuận đón nhận Huân chương lao động   (29/3/2013)
MỪNG ĐẢNG-MỪNG XUÂN QUÍ TỴ- VUI TẾT VỚI HỌC SINH NGHÈO   (22/2/2013)
TỔNG KẾT CÔNG TÁC KHUYẾN HỌC NĂM 2012 Ở HUYỆN HÀM THUẬN NAM   (21/2/2013)
Thị xã La Gi tổng kết công tác Khuyến học năm 2012   (1/2/2013)
Hội nghị giao ban công tác Khuyến học 8 tỉnh miền Đông Nam Bộ   (18/1/2013)