Huyện Tánh Linh cấp học bổng cho học sinh nghèo

Trong những năm qua, nhiều hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở Tánh Linh rất vui mừng khi được Hội Khuyến học giúp các em học sinh nghèo vươn lên trong học tập               Đặc biệt, hàng năm Ban Chỉ đạo Cuộc vận động “Tiếp bước cho em đến trường” huyện hết sức quan tâm trong công tác hỗ trợ cấp học bổng, những học sinh nghèo sẽ được hỗ trợ về kinh tế để không phải bỏ học giữa chừng, những học sinh có thành tích xuất sắc trong học tập kịp thời được động viên và khuyến khích, các em có năng khiếu không ngừng phát huy thế mạnh, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục trong nhà trường.

 
Được biết, nhằm thiết thực chào mừng Lễ kỷ niệm 30 năm ngày tái lập huyện sắp đến, Ban chỉ đạo “Tiếp bước cho em đến trường” huyện trong cuộc họp ngày 9/4/2013 đã triển khai kế hoạch phân bổ cấp 100 suất học bổng cho các em học sinh tiểu học và THCS trên địa bàn huyện thuộc diện hộ nghèo, có học lực khá, giỏi, hạnh kiểm tốt (mỗi suất 2.000.000đ). Tổng trị giá học bổng cấp đợt này lên đến 200.000.000đ. Hiện nay các Ban chỉ đạo xã đang triển khai chọn lựa và bình xét lập hồ sơ đề nghị cấp học bổng cho các em, bình quân xã ít nhất được 5 suất, xã nhiều nhất là 10 suất.
Qua trao đổi với đại diện Hội Khuyến học huyện (cơ quan thường trực của Ban Chỉ đạo) cho thấy: Trong 3 năm qua Ban chỉ đạo “Tiếp bước cho em đến trường” đã quyết định nâng mức hỗ trợ cấp học bổng cho học sinh tiểu học và THCS lên 2 triệu đồng cho mỗi suất, với giá trị vật chất này có thể trang trải cho phần lớn chi phí trong học tập, cuộc sống và đã tiếp sức cho nhiều em trong việc theo đuổi con đường học tập để trở thành con ngoan trò giỏi, tích lũy kiến thức nền tảng làm hành trang bước vào đời, đồng thời tạo động lực cho các em phấn đấu rèn luyện bản thân tốt hơn.
Vinh dự hơn cho các em và gia đình, Ban chỉ đạo đang đề nghị lãnh đạo huyện xem xét cho thực hiện trao học bổng trực tiếp cho 100 học sinh ngay trong buổi lễ kỷ niệm chào mừng 30 năm ngày tái lập huyện Tánh Linh.
Ông Giáp Hà Tĩnh, Phó Chủ tịch Hội Khuyến học Tánh Linh còn cho biết: “Hội Khuyến học huyện đạt được những kết quả trong những năm qua, nhất là trong công tác xây dựng Quỹ “Tiếp bước cho em đến trường” là nhờ nhân dân, các tổ chức chính trị, xã hội, các cơ quan, doanh nghiệp trong và ngoài huyện hỗ trợ. Thời gian tới, chúng tôi rất mong nhận được nhiều sự đóng góp, ủng hộ của các nhà hảo tâm, nhất là sự tuyên truyền vận động của các tổ chức Hội ở cơ sở để hoạt động của Hội có thể đạt kết quả cao hơn nữa”./.
                                                           
                                                           Lê Văn Tuấn (HKH xã Đức Tân-huyện Tánh Linh)

Các tin tiếp
DANH SÁCH BỔ SUNG HỌC BỔNG "TIẾP BƯỚC CHO EM ĐẾN TRƯỜNG"   (25/6/2013)
Danh sách học sinh, sinh viên được nhận học bổng "Tiếp bước cho em đến trường" năm học 2012 - 2013   (25/6/2013)
Danh sách cấp học bổng Khuyến học   (25/6/2013)
Trao học bổng lần thứ 10 của Hiệp hội Hữu nghị phát triển, Trao đổi sư phạm Pháp - Việt (ADEP) tại Bình Thuận.   (11/6/2013)
Trao học bổng cho học sinh nghèo hiếu học ở xã Ngũ Phụng   (28/5/2013)
Huyện Tánh Linh cấp học bổng cho học sinh nghèo   (17/4/2013)
Trao quà và học bổng cho học sinh nghèo hiếu học ở huyện Bắc Bình   (5/4/2013)
Trao học bổng của Hiệp hội hữu nghị phát triển, trao đổi sư phạm Pháp - Việt (ADEP)   (4/12/2012)
Cấp học bổng "Vừ A Dính" cho học sinh DTTS vùng cao   (4/12/2012)
MẪU ĐƠN XIN CẤP HỌC BỔNG TBCEĐT   (28/11/2012)