Hội đồng hương Phan Rí Cửa tại TP HCM trao xe đạp và học bổng cho học sinh nghèo tại huyện Tuy Phong
Ngày 8/8/2015, Hội khuyến học huyện Tuy Phong phối hợp với Hội đồng hương Phan Rí Cửa tại Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Lễ trao học bổng và trao xe đạp cho học sinh nghèo hiếu học của huyện.

Đến dự buổi Lễ có đồng chí Nguyễn Trung Trực, Huyện ủy viên, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Trưởng Ban chỉ đạo Cuộc vận động “Tiếp bước cho em đến trường” của huyện, lãnh đạo các ban ngành đoàn thể có liên quan, các đồng chí trong BCĐ, Hội khuyến học các xã, thị trấn, các bậc phụ huynh và 36 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn không có phương tiện đến trường và kinh phí trang trải cho việc học tập.

Ông Đặng Giác, Chủ tịch Hội đồng hương Phan Rí Cửa tại Thành phố Hồ Chí Minh; Cô Văn Thị Năm, Phó Chủ tịch; chị Lê Thị Mỹ Thùy Dung, Phó Chủ tịch cùng các thành viên trong Ban liên lạc Hội đồng hương đã về Tuy Phong tham dự đông đủ, cùng chia sẻ niềm vui với các em nhỏ của huyện bằng những món quà đầy tình nghĩa… Phía nhà tài trợ có chị Đào Thị Hồng Linh, anh Phạm Văn Minh, chị Lê Thị Tuyết Anh và 10 thành viên khác…

Đoàn đã trao 12 chiếc xe đạp cho 12 học sinh nghèo ở địa bàn cách xa trường từ 5 đến 8 cây số như ở các xã Vĩnh Tân, thôn Nha Mé, Tuy Tịnh (Xã Phong Phú), xóm Cây khế, Ba họng (xã Phú Lạc), Xóm Cồn (xã Phước Thể), thôn Cây Cám (xã Hòa Minh); trao 24 suất học bổng, trị giá mỗi suất 1.000.000 đồng; 200 quyển vở cho các em học sinh ở xã Phan Dũng và xã Vĩnh Hảo; trao 36 phần quà mỗi phần trị giá 200.000 đồng bao gồm tiền, vở, bút và sữa Vinamil… Tổng cộng trị giá 63.700.000 đồng. Ngoài ra, Hội đồng hương còn trao 2.500 quyển vở cho các Cụm trường xã Hòa Minh và xã Hòa Thắng; 20 suất quà cho Hội khuyến học thị trấn Phan Rí Cửa và trường THCS Võ Thị Sáu, mỗi suất trị giá 500.000 đồng.

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Trần Thị Hạnh, Phó Trưởng Ban chỉ đạo Cuộc vận động huyện, Chủ tịch Hội khuyến học huyện bày tỏ niềm vui và hạnh phúc trước sự quan tâm của Hội đồng hương Phan Rí Cửa tại Thành phố Hồ Chí Minh đã có những nghĩa cử cao đẹp hướng về huyện nhà bằng những tấm lòng vàng… Đồng thời, trao đổi với Đoàn, Huyện nhà cũng sẽ còn nhiều trường hợp cần có sự giúp đỡ và sẻ chia của cộng đồng xã hội, Hội khuyến học huyện tiếp tục làm cầu nối liên lạc với các nhà tài trợ, các mạnh thường quân để hỗ trợ nhiều hơn cho các em có hoàn cảnh khó khăn được tiếp tục đến trường. Chỉ đạo Hội khuyến học các xã, thị trấn có kế hoạch phối hợp với nhà trường cần quan tâm giúp đỡ, dạy dỗ, động viên và theo dõi việc học tập của các em được nhận học bổng và nhận quà hôm nay, phải cố gắng bám trường, bám lớp để học tập cho thật tốt; mong các bậc cha mẹ hãy phối hợp thật chặt chẽ với nhà trường, theo sát việc học của con em mình, động viên các em không nên bỏ học giữa chừng; nhắc nhở các em phải cố gắng vượt qua hoàn cảnh để thực hiện ước mơ hoài bão của mình, cần vững vàng vươn lên trong gian khổ, sự học và tương lai mới vững bền.

Chia tay với Đoàn trong lưu luyến, Đoàn sẽ trở lại Tuy Phong khi mùa xuân đến nhằm giúp các em có điều kiện học tập để trở thành người hữu ích cho gia đình và xã hội.
     

                                                                                                                                                                                          Trần Hạnh


MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI BUỔI LỄ

 

 

 

 


Các tin tiếp
DANH SÁCH BỔ SUNG HỌC BỔNG "TIẾP BƯỚC CHO EM ĐẾN TRƯỜNG"   (25/6/2013)
Danh sách học sinh, sinh viên được nhận học bổng "Tiếp bước cho em đến trường" năm học 2012 - 2013   (25/6/2013)
Danh sách cấp học bổng Khuyến học   (25/6/2013)
Trao học bổng lần thứ 10 của Hiệp hội Hữu nghị phát triển, Trao đổi sư phạm Pháp - Việt (ADEP) tại Bình Thuận.   (11/6/2013)
Trao học bổng cho học sinh nghèo hiếu học ở xã Ngũ Phụng   (28/5/2013)
Huyện Tánh Linh cấp học bổng cho học sinh nghèo   (17/4/2013)
Trao quà và học bổng cho học sinh nghèo hiếu học ở huyện Bắc Bình   (5/4/2013)
Trao học bổng của Hiệp hội hữu nghị phát triển, trao đổi sư phạm Pháp - Việt (ADEP)   (4/12/2012)
Cấp học bổng "Vừ A Dính" cho học sinh DTTS vùng cao   (4/12/2012)
MẪU ĐƠN XIN CẤP HỌC BỔNG TBCEĐT   (28/11/2012)