Thị trấn Phan Rí Cửa trao giải thưởng Hùng Vương lần thứ 13
Ngày 10 tháng Ba âm lịch (16/4/2016), mùa Giổ tổ Hùng Vương năm 2016, tại Đền Miếu Quốc tổ Hùng Vương, thị trấn Phan Rí Cửa, huyện Tuy Phong, các em học sinh nghèo của Thị trấn nô nức về Đền để báo công các Vua Hùng và nhận giải thưởng khuyến học Hùng Vương lần thứ XIII do Hội khuyến học thị trấn Phan Rí Cửa tổ chức.

Từ lúc 18 giờ 30 phút ngày 16/4/2016, các em học sinh đã tề tựu đông đủ cùng với các bậc phụ huynh, các thầy cô giáo và đại biểu các ban ngành đoàn thể của địa phương. Trước giờ nhận giải thưởng khuyến học Hùng Vương, các em học sinh đội ngũ chỉnh tề, trang nghiêm trước bàn thờ tổ tiên vinh hạnh và xúc động báo công dâng lên các Vua Hùng, các vị tiền hiền, các anh hùng Liệt sĩ về kết quả học tập của mình. Đồng thời hứa sẽ cố gắng học tập chăm chỉ, chuyên cần để đạt kết quả cao hơn nữa, để không phụ lòng ba mẹ, các thầy cô giáo. Các em đã thắp nén hương thơm để tỏ lòng thành kính và hướng về cội nguồn đất Việt.

Ông Nguyễn Thanh, Chủ tịch Hội khuyến học thị trấn Phan Rí Cửa cho biết, tại Đền Miếu Quốc tổ Hùng Vương đã diễn ra Lễ trao giải thưởng hàng năm, nhằm ghi nhận sự nỗ lực vượt khó vươn lên của các em học sinh nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, có kết quả học tập đạt loại khá, giỏi và hạnh kiểm đạt loại tốt. Kết quả, tại Đền đã có 371 lượt học sinh được nhận giải thưởng, với tổng số tiền 182.000.000 đồng, được trích từ Quỹ khuyến học của Thị trấn.

Phát biểu tại buổi Lễ, Chủ tịch Hội Khuyến học biểu dương, khích lệ tinh thần nỗ lực của các em học sinh nghèo, đồng thời đề nghị các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm giúp sức đề Hội Khuyến học thị trấn thực hiện tốt công tác Khuyến học, khuyến tài trong thời gian tới.

Đợt trao giải thưởng lần này có 51 em được nhận, trong đó có 38 em học sinh ở các trường tiểu học và 13 em học sinh ở các trường Trung học cơ sở, với tổng trị giá 17.850.000 đồng.

Buổi Lễ đã đọng lại trong mỗi người sự chắt chiu chăm lo của cộng đồng xã hội, sự kỳ vọng vào ngày mai của những chủ nhân tương lai của dân tộc./.

Trần Hạnh

HÌNH ẢNH TRAO HỌC BỔNG TẠI BUỔI LỄ:

DANH SÁCH BỔ SUNG HỌC BỔNG "TIẾP BƯỚC CHO EM ĐẾN TRƯỜNG"   (25/6/2013)
Danh sách học sinh, sinh viên được nhận học bổng "Tiếp bước cho em đến trường" năm học 2012 - 2013   (25/6/2013)
Danh sách cấp học bổng Khuyến học   (25/6/2013)
Trao học bổng lần thứ 10 của Hiệp hội Hữu nghị phát triển, Trao đổi sư phạm Pháp - Việt (ADEP) tại Bình Thuận.   (11/6/2013)
Trao học bổng cho học sinh nghèo hiếu học ở xã Ngũ Phụng   (28/5/2013)
Huyện Tánh Linh cấp học bổng cho học sinh nghèo   (17/4/2013)
Trao quà và học bổng cho học sinh nghèo hiếu học ở huyện Bắc Bình   (5/4/2013)
Trao học bổng của Hiệp hội hữu nghị phát triển, trao đổi sư phạm Pháp - Việt (ADEP)   (4/12/2012)
Cấp học bổng "Vừ A Dính" cho học sinh DTTS vùng cao   (4/12/2012)
MẪU ĐƠN XIN CẤP HỌC BỔNG TBCEĐT   (28/11/2012)