THỊ XÃ LA GI TRAO HỌC BỔNG “TIẾP BƯỚC CHO EM ĐẾN TRƯỜNG” VÀ KHEN THƯỞNG HỌC SINH GIỎI
Sáng ngày 19/5/2016, nhân kỷ niệm 126 năm ngày sinh của Bác Hồ, Thị xã La Gi đã tổ chức trao học bổng “Tiếp bước cho em đến trường” và khen thưởng học sinh giỏi của thị xã năm học 2015 – 2016.

Về dự lễ trao học bổng và khen thưởng học sinh giỏi của thị xã có đại diện lãnh đạo Hội Khuyến học tỉnh, lãnh đạo UBND thị xã La Gi, Ban Chỉ đạo Cuộc vận động “Tiếp bước cho em đến trường” thị xã; đại diện lãnh đạo các Ban, ngành, đoàn thể ở huyện; các thầy, cô giáo, các em học sinh và phụ huynh của các em được nhận học bổng và khen thưởng có mặt tham dự.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, bà Phạm Thị Thương – Trưởng Ban Dân vận, Trưởng Ban Chỉ đạo Cuộc vận động “Tiếp bước cho em đến trường” thị xã La Gi đã nêu rõ mục đích, ý nghĩa của học bổng “Tiếp bước cho em đến trường” do Ban Chỉ đạo cuộc vận động tỉnh và Thị xã trao cho các em học sinh là sự chung tay, góp sức của các cơ quan, doanh nghiệp và cả cộng đồng xã hội, nhằm giúp đỡ cho các em học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, có nguy cơ bỏ học để các em có điều kiện được tiếp tục đến trường học tập để trở thành những công dân có ích cho gia đình và xã hội; nhắc nhở các em cố gắng, chuyên cần học tập và rèn luyện để xúng đáng là con ngoan, trò giỏi, không phụ lòng các cô chú và tấm lòng của các nhà tài trợ… 

Đợt trao học bổng lần này, thị xã tổ chức trao 25 suất học bổng “Tiếp bước cho em đến trường” của tỉnh, trong đó có 02 sinh viên và 23 học sinh THPT. Mức học bổng tỉnh cấp cho sinh viên là 04 triệu đồng/suất; học sinh THPT là 3,5 triệu đồng/suất. Theo Quy chế của Ban Chỉ đạo tỉnh, học bổng được nhận làm 2 lần, mỗi lần ½ suất. Ban Chỉ đạo Cuộc vận động “Tiếp bước cho em đến trường” thị xã trao 58 suất, trị giá 02 triệu đồng/suất; các em cũng nhận làm 2 lần, mỗi lần ½ suất.  Tổng trị giá học bổng được trao trong đợt này là 102.250.000 đồng.

Cũng tại buổi lễ, Hội Khuyến học thị xã đã tổ chức khen thưởng cho các em học sinh giỏi của thị xã đã đạt các giải (nhất, nhì, ba) tại các kỳ thi do tỉnh tổ chức trong năm học 2015 – 2016. Tổng số học sinh đạt giải, được khen thưởng lần này là 109 em. Trong đó, có những em vừa được nhận học bổng “Tiếp bước cho em đến trường”, vừa đạt các giải học sinh giỏi của tỉnh.
 
Nhiều em học sinh và phụ huynh có mặt tại buổi lễ đã nói lên sự vui mừng, phấn khởi được nhận học bổng và vinh dự được khen thưởng tại buổi lễ hôm nay; cảm ơn các cấp lãnh đạo, Hội Khuyến học, các nhà tài trợ và hứa phấn đấu học tập tốt để không phụ lòng các cô chú, các nhà tài trợ đã quan tâm giúp đỡ./.

                                                                                                      Trần Trung

HÌNH ẢNH TẠI BUỔI LỄ:
Các tin tiếp
DANH SÁCH BỔ SUNG HỌC BỔNG "TIẾP BƯỚC CHO EM ĐẾN TRƯỜNG"   (25/6/2013)
Danh sách học sinh, sinh viên được nhận học bổng "Tiếp bước cho em đến trường" năm học 2012 - 2013   (25/6/2013)
Danh sách cấp học bổng Khuyến học   (25/6/2013)
Trao học bổng lần thứ 10 của Hiệp hội Hữu nghị phát triển, Trao đổi sư phạm Pháp - Việt (ADEP) tại Bình Thuận.   (11/6/2013)
Trao học bổng cho học sinh nghèo hiếu học ở xã Ngũ Phụng   (28/5/2013)
Huyện Tánh Linh cấp học bổng cho học sinh nghèo   (17/4/2013)
Trao quà và học bổng cho học sinh nghèo hiếu học ở huyện Bắc Bình   (5/4/2013)
Trao học bổng của Hiệp hội hữu nghị phát triển, trao đổi sư phạm Pháp - Việt (ADEP)   (4/12/2012)
Cấp học bổng "Vừ A Dính" cho học sinh DTTS vùng cao   (4/12/2012)
MẪU ĐƠN XIN CẤP HỌC BỔNG TBCEĐT   (28/11/2012)