NHỮNG SUẤT HỌC BỔNG, PHẦN QUÀ ĐẦY Ý NGHĨA TRƯỚC THỀM NĂM HỌC MỚI.
Trước thềm năm học mới 2016-2017, Hội khuyến học huyện Tuy Phong đã phối hợp với các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm có tâm huyết với “sự nghiệp trồng người” hỗ trợ cho các em học sinh nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn những suất học bổng, những phần quà đầy ý nghĩa, góp phần thắp sáng niềm tin đối với các em.

Hội đã phối hợp với nhóm Biker “Trao nhau hơi ấm” Thành phố Hồ Chí Minh tỉnh và tỉnh Bình Thuận trao 100 phần quà bao gồm cặp táp, vở, bút, dụng cụ học tập… Mỗi phần quà trị giá 200.000 đồng cho các em Trường tiểu học Liên Hương 3, trường tiểu học Liên Hương 5 thuộc Thị trấn Liên Hương.

Tổ chức cho ông Đinh Xin (Việt Kiều Úc) trao 40 suất học bổng, mỗi suất trị giá 500.000 đồng cho các em học sinh thuộc các xã Phong Phú, Phan Dũng và Thị trấn Phan Rí Cửa; Hội đồng hương Phan Rí Cửa tại Thành phố Hồ Chí Minh trao 66 suất học bổng, mỗi suất trị giá 500.000 đồng cho các em thuộc các xã Hòa Minh, Hòa Phú, Chí Công, Thị trấn Phan Rí Cửa và Thị trấn Liên Hương; trao 20 chiếc xe đạp, trị giá mỗi chiếc 1.500.000 đồng và tập vở viêt cho các em thuộc các xã Vĩnh Hảo, Phú Lạc, Phước Thể, Hòa Minh, Hòa Phú có cự ly đến trường học tập từ 3 đến 8 cây số.

Phối hợp với Văn phòng Tổng đại lý Prudential Tuy Phong - Bắc Bình trao 30 phần quà, mỗi phần trị giá 200.000 đồng cho các em thuộc xã Phong Phú, Phước Thể và thị trấn Liên Hương. Phối hợp tổ chức cho bác sĩ Phạm Trọng Nhân, Bệnh Viện huyện Tuy Phong trao 10 suất học bổng, trị giá mỗi suất 1.000.000 đồng cho học sinh các trường tiểu học Bình Thạnh và THCS Bình Thạnh.
 Phối hợp với Phòng Bảo Việt Tuy Phong trao 24 suất học bổng, mỗi suất trị giá 500.000 đồng cho các em học sinh nghèo hiếu học trên địa bàn toàn huyện. Phối hợp với Ủy ban Mặt trận huyện trao 6 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1.000.000 đồng cho các em Trường tiểu học Liên Hương 1, Liên Hương 3, THCS Phú Lạc và THCS Phước Thể.

Tính từ đầu năm đến nay, Hội khuyến học huyện Tuy Phong đã phối hợp với 10 Đoàn về địa phương để trao học bổng, hỗ trợ phương tiện đến trường, dụng cụ học tập và trao những phần quà đầy ắp nghĩa tình cho 715 em, với tổng số tiền 230 triệu đồng. Các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm, lực lượng cán bộ, công chức, viên chức và người lao động đã đóng góp vào tài khoản của Hội khuyến học huyện là 404.061.000  đồng.

Ngày 15/9/2016, tại Hội trường UBND huyện Ban chỉ đạo Cuộc vận động “Tiếp bước cho em đến trường” đã long trọng tổ chức buổi Lễ tiếp nhận Quỹ học và trao 80 suất học bổng “Tiếp bước cho em đến trường” cho các em học sinh nghèo trong toàn huyện… Những phần quà, những suất học bổng này chắc chắn sẽ mang đến niềm vui cho các em học sinh trước thềm năm học mới.

Là những người trực tiếp với các em có những mảnh đời nghèo khó, chúng tôi rất lấy làm vui sướng trước những nghĩa cử cao đẹp của các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp đã chung tay giúp sức ủng hộ cho các em học sinh nghèo, các em có hoàn cảnh khó khăn ở địa phương. Thay mặt cho các em, xin tri ân những tấm lòng vàng, kính chúc các anh chị công tác, sản xuất kinh doanh có hiệu quả tiếp tục đóng góp công tác khuyến học, khuyến tài của huyện Tuy Phong trong thời gian tới.
                                                                                                Trần Hạnh

HÌNH ẢNH TRAO QUÀ, HỌC BỔNG CHO HỌC SINH Ở HUYỆN TUY PHONG:

DANH SÁCH BỔ SUNG HỌC BỔNG "TIẾP BƯỚC CHO EM ĐẾN TRƯỜNG"   (25/6/2013)
Danh sách học sinh, sinh viên được nhận học bổng "Tiếp bước cho em đến trường" năm học 2012 - 2013   (25/6/2013)
Danh sách cấp học bổng Khuyến học   (25/6/2013)
Trao học bổng lần thứ 10 của Hiệp hội Hữu nghị phát triển, Trao đổi sư phạm Pháp - Việt (ADEP) tại Bình Thuận.   (11/6/2013)
Trao học bổng cho học sinh nghèo hiếu học ở xã Ngũ Phụng   (28/5/2013)
Huyện Tánh Linh cấp học bổng cho học sinh nghèo   (17/4/2013)
Trao quà và học bổng cho học sinh nghèo hiếu học ở huyện Bắc Bình   (5/4/2013)
Trao học bổng của Hiệp hội hữu nghị phát triển, trao đổi sư phạm Pháp - Việt (ADEP)   (4/12/2012)
Cấp học bổng "Vừ A Dính" cho học sinh DTTS vùng cao   (4/12/2012)
MẪU ĐƠN XIN CẤP HỌC BỔNG TBCEĐT   (28/11/2012)