Phan Thiết trao học bổng “Tiếp bước cho em đến trường” năm học 2017-2018
Sáng ngày 17 tháng 11 năm 2017, được sự ủy nhiệm của Ban Chỉ đạo cuộc vận động  “Tiếp bước cho em đến trường” tỉnh Bình Thuận, Hội Khuyến học thành phố Phan Thiết đã tổ chức trao học bổng “Tiếp bước cho em đến trường” đợt 1, năm học 2017-2018.

Đến dự buổi lễ trao học bổng có Ông Phạm Quỳnh Châu – Phó trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo cuộc vận động “Tiếp bước cho em đến trường” tỉnh Bình Thuận; bà Phùng Thị Thu Nga – Giám đốc DNTN Vận tải hành khách Trung Nga, Phó Chủ nhiệm Câu lạc bộ Nữ doanh nhân tỉnh Bình Thuận; bà Trương Thị Hường – GĐ Công ty TNHH Thanh Long Tâm Hường, thành viên CLB Nữ doanh nhân.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phạm Quỳnh Châu dặn dò các em học sinh, mặc dù mỗi suất học bổng các em được nhận chưa phải nhiều, trong điều kiện kinh tế hiện nay rõ ràng chưa thể đáp ứng đầy đủ các nhu cầu hiện tại của các cháu, song các cháu nên hiểu rằng đây là sự sẻ chia một cách chân thành, là sự quan tâm của Đảng và Nhà nước trong việc bồi dưỡng nhân tài, đào tạo nguồn nhân lực nhằm thực hiện công cuộc xây dựng đất nước, xây dựng quê hương; mong muốn các cháu nỗ lực phấn đấu vươn lên khắc phục, vượt qua gian khó để học tập thật giỏi, rèn luyện đạo dức thật tốt để sau này trở thành người chủ tương lai của đất nước, của quê hương. Đồng thời dặn dò các cháu sử dụng tiền học bổng đúng mục đích, tiết kiệm, hiệu quả.

Đợt trao học bổng này có 38/53 học sinh, sinh viên thuộc hộ gia đình nghèo, cận nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, học tập đạt kết quả loại khá, giỏi, hạnh kiểm tốt của học kỳ 2 năm học 2016-2017 được nhận học bổng. (Tổng số của TP. Phan Thiết có 53 HSSV được nhận học bổng “Tiếp bước cho em đến trường” của tỉnh, trong đó có 15 em đã được nhận trước vào đêm 25/8/2017 tại buổi lễ truyền hình trực tiếp do BCĐ tỉnh tổ chức ở Trung tâm Hội nghị tỉnh).

Mỗi suất học bổng đối với sinh viên là 4 triệu đồng/năm học, nếu đạt học lực giỏi nhận 5 triệu đồng/năm học; nếu đạt học lực xuất sắc 7 triệu đồng/năm học; đối với học sinh THPT là 3,5 triệu đồng/năm học. Học bổng được nhận thành 2 đợt, mỗi đợt ½ suất.
Trong 38 em nhận học bổng đợt này, có 25 em là sinh viên Đại học, Cao đẳng, trong đó có 01 em đạt học lực xuất sắc nhận được 3,5 triệu đồng, 05 em đạt học lực loại giỏi nhận nhận mỗi em 2.5 triệu đồng số còn lại mỗi em nhận 2 triệu đồng và 13 em học sinh THPT nhận mỗi em 1.750.000 đồng.

Nhân buổi lễ trao học bổng, Hội Khuyến học thành phố Phan Thiết thay mặt các cháu học sinh cảm ơn Câu lạc bộ Nữ doanh nhân và các nhà tài trợ; đồng thời tha thiết kêu gọi các tổ chức kinh tế, xã hội, các nhà hảo tâm hãy tiếp tục phát huy truyền thống của dân tộc Việt Nam với phương châm “Lá lành đùm lá rách, Lá rách ít đùm lá rách nhiều”, hãy phối hợp, hỗ trợ cùng với Hội Khuyến học thành phố giúp các em học sinh nghèo vượt qua khó khăn vươn lên học tập, nhằm đạt được ước mơ hoài bão của mình, góp phần cùng với Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân thành phố Phan Thiết thực hiện thắng lợi lời dạy của Bác Hồ kính yêu của chúng ta: “Vì lợi ích 10 năm trồng cây, vì lợi ích 100 năm trồng người”.
                                                                                            L.M.C

HÌNH ẢNH BUỔI LỄ TRAO HỌC BỔNG

DANH SÁCH BỔ SUNG HỌC BỔNG "TIẾP BƯỚC CHO EM ĐẾN TRƯỜNG"   (25/6/2013)
Danh sách học sinh, sinh viên được nhận học bổng "Tiếp bước cho em đến trường" năm học 2012 - 2013   (25/6/2013)