TẤM LÒNG THƠM THẢO CỦA ÔNG HUỲNH QUỐC DOANH PHƯỜNG 12, QUẬN TÂN BÌNH, THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Những năm qua, nhiều tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong và ngoài huyện đã luôn đồng hành chăm lo cho công tác an sinh xã hội của huyện Tuy Phong. Trong đó, đã phối hợp với Hội Khuyến học huyện trao tặng nhiều suất học bổng và nhiều phần quà nhằm động viên khích lệ tinh thần học tập của các em học sinh nghèo hiếu học.Như cái duyên tình cờ, ngày 20/4/2019, Ông Huỳnh Quốc Doanh -Thành phố Hồ Chí Minh trên hành trình làm công tác thiện nguyện ở các tỉnh phía Bắc có ghé thăm xã Phú Lạc huyện Tuy Phong, một xã có nhiều đồng bào dân tộc thiểu số, đời sông hết sức khó khăn, Ông đã trao 10 suất học bổng, trị giá 10 triệu đồng, Sau đó 2 tháng Ông tiếp tục đến tặng 300 phần quà và 40 suất học bổng, mỗi suất 500.000 đồng cho học sinh nghèo tại xã Chí Công, Thị trấn Liên Hương. Đến Trung thu Ông tặng tiếp 250 phần quà cho con em đồng bào dân tộc miền núi ở các trường Mẫu giáo Phong Phú và học sinh ở thôn La Bá thuộc Trường tiểu học Phan Dũng. Tổng trị giá các suất quà và học bổng lên đến gần 100 triệu đồng. Ghi nhận sự đóng góp của Ông, Chủ tịch UBND huyện Tuy Phong đã trao tặng Giấy khen như là sự động viên khích lệ tinh thần của Ông trong năm 2019.

Ông Huỳnh Quốc Doanh và Bà Trần Thị Hạnh trao học bổng cho các cháu

 

  Đầu năm 2020, dù đại dịch Covid-19 diễn ra phức tạp, nhưng với tấm lòng luôn dành sự yêu thương cho mọi người, trong đó có các em học sinh nghèo của huyện Tuy Phong. Ngày 01/7/2020, Ông Huỳnh Quốc Doanh đã quay trở lại cùng các thành viên của gia đình tiếp tục trao tặng 100 suất học bổng, mỗi suất trị giá 500.000 đồng cho các em tại 03 xã Chí Công, Hòa Minh và Thị trấn Phan Rí Cửa. Ban Chỉ đạo Cuộc vận động “Tiếp bước cho em đến trường” huyện Tuy Phong. Hội đồng thi đua khen thưởng của huyện đã đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận khen thưởng đối với Ông Huỳnh Quốc Doanh, Phường 12, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh đã ủng hộ 50 triệu đồng.

Thật là một niềm hạnh phúc và đong đầy tình cảm, Ông đã truyền lửa và động viên những người làm công tác khuyến học như chúng tôi, chia sẻ tình yêu thương đến với các em học sinh nghèo hiếu học. Phát biểu tại buổi lễ, bà Trần Thị Hạnh, Chủ tịch Hội Khuyến học huyện trân trọng cảm ơn, ghi nhận tấm lòng thiện nguyện đầy ắp yêu thương của Ông trong suốt thời gian qua, luôn quan tâm đồng hành chia sẻ những khó khăn của các em học sinh nghèo của huyện Tuy Phong và chúng tôi cũng rất vui khi Ông phát biểu sẽ trở lại mảnh đất Tuy Phong trong thời gian sớm nhất.

Vâng! Tôi thật ngưỡng mộ những việc làm thiện nguyện của Ông trong suốt chặng đường dài 22 năm qua, trong đó Ông đã gắn bó với huyện Tuy Phong trong 2 năm. Hành trình sẽ còn rất dài, chúng tôi mong Ông có thật nhiều sức khỏe, tiếp tục phối hợp với Huyện chúng tôi trong thời gian tới./.

                                                                                                                                  Tuy Phong, ngày 06/8/2020

                                                                                                                                               Trần Hạnh

 

 

 


Các tin tiếp
DANH SÁCH BỔ SUNG HỌC BỔNG "TIẾP BƯỚC CHO EM ĐẾN TRƯỜNG"   (25/6/2013)
Danh sách học sinh, sinh viên được nhận học bổng "Tiếp bước cho em đến trường" năm học 2012 - 2013   (25/6/2013)
Danh sách cấp học bổng Khuyến học   (25/6/2013)
Trao học bổng lần thứ 10 của Hiệp hội Hữu nghị phát triển, Trao đổi sư phạm Pháp - Việt (ADEP) tại Bình Thuận.   (11/6/2013)
Trao học bổng cho học sinh nghèo hiếu học ở xã Ngũ Phụng   (28/5/2013)
Huyện Tánh Linh cấp học bổng cho học sinh nghèo   (17/4/2013)
Trao quà và học bổng cho học sinh nghèo hiếu học ở huyện Bắc Bình   (5/4/2013)
Trao học bổng của Hiệp hội hữu nghị phát triển, trao đổi sư phạm Pháp - Việt (ADEP)   (4/12/2012)
Cấp học bổng "Vừ A Dính" cho học sinh DTTS vùng cao   (4/12/2012)
MẪU ĐƠN XIN CẤP HỌC BỔNG TBCEĐT   (28/11/2012)